Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/xayhoboico/domains/xayhoboi.com/public_html/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Lát gạch trong thi công Bể bơi | XayHoBoi.com

Lát gạch trong thi công Bể bơi

Gạch hồ bơi là một phần không thể thiếu trong thi công hồ bơi

Bước 1:Để có được một nền xi măng lát đẹp thì cần phải sử dụng lớp vữa kết dính kép được trải đều. Lớp vữa này được trải rộng trên sàn, nhưng trùm toàn bộ mặt dưới của viên gạch. Việc trải lớp vữa không đều sẽ làm cho viên gạch không cân bằng dẫn đến vỡ gạch.
25lat_gach_be_boi_2
Bước 2:Chúng tôi khuyên những người thợ lát nên búa chuyên dụng hoặc thậm chí là búa cao su để cố định vị trí viên gạch. Nếu dùng nắm đấm sẽ dễ làm vỡ gạch.
26lat_gach_be_boi_1
Bước 3:Gạch nên chuẩn bị trước khi đổ vữa vào. Tránh việc vữa bị rơi vào những lỗ nhỏ trên bề mặt viên gạch hay lớp màng xi măng không nhìn thấy khi còn ướt đến khi khô đi sẽ làm giảm độ bóng của viên gạch.
Gạch lát có thể được bảo vệ bằng việc giữ ẩm bề mặt không có keo, hoặc hiệu quả hơn là dùng dầu trên bề mặt viên gạch. Dầu phù hợp hơn sáp, vì sáp thường tạo ra những điểm trên bề mặt gạch. Nên lát từng khu vực nhỏ một, điều này làm cho vữa không thể khô trước khi làm sạch hoàn toàn bề mặt bằng nước sạch.

Bước 4:Cách hoàn thiện tốt nhất là dùng sáp làm cho mầu sắc nền trở nên đẹp hơn. Tùy thuộc vào lựa chọn của từng người, có thể được sử dụng để đánh bóng thường xuyên cho bề mặt, làm cho bề mặt luôn sáng bóng hoặc chỉ bảo dưỡng định kỳ. Rửa sạch lại bằng xà phòng cũng cho viên gạch một vẻ tự nhiên hơn. Người sử dụng sẽ áp dụng từng phương pháp làm sạch phù hợp với thị hiếu của họ thích bóng, láng mịn cũng như cường độ sử dụng.
Bước 5:Việc lát nền theo cách truyền thống người ta thường dùng một lớp vữa dầy trên lớp cát phẳng hoặc trên bề mặt cứng như bê tông, lớp láng nền, nhưng nó có vài mặt hạn chế và nên phòng ngừa bằng cách:

Nhúng gạch trong nước ít nhất 4h trước khi lát
Không nên sử dụng búa có thể làm vỡ gạch
Có thể có hiện tượng phấn hoa sau khi gạch được lát, thường thì nó sẽ biến mất nhưng chỉ sau khi được rửa thường xuyên
Giữ khô một thời gian dài trước khi dùng sáp đánh bóng
Gạch nên được lát bởi một chuyên gia có kinh nghiệm.

Theo secointile

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tags: